Thể lệ CLB Toán tuổi thơ cấp huyện 2019-2020

Thứ năm - 20/02/2020 07:30
Graphic1
THỂ LỆ CÂU LẠC BỘ TOÁN TUỔI THƠ TIỂU HỌC 2019-2020

I. Phần thi cá nhân: (Thi tại Phòng học)
Thể hiện năng lực và kiến thức của học sinh về môn Toán đã học trong chương trình lớp 5.
- Thời gian: 60 phút
          - Nội dung: Học sinh làm bài thi, đề thi có 15 bài (bằng tiếng Việt), trong đó có 12 bài đầu chỉ ghi đáp số (mỗi bài 5 điểm); 3 bài còn lại là tự luận học sinh trình bày lời giải bằng tiếng Việt vào tờ trả lời, bài 13 (10 điểm), bài 14 (15 điểm), bài 15 (15 điểm). Tổng điểm tối đa phần thi cá nhân 100 điểm;
          + Trong 12 bài ghi đáp số: Có 9 bài số học (3 bài mức 2; 3 bài mức 3; 3 bài mức 4); Có 3 bài hình học (1 bài mức 2; 1 bài mức 3; 1 bài mức 4)
          + Trong 3 bài tự luận: Có 2 bài số học, 1 bài hình học (1 bài mức 2; 1 bài mức 3; 1 bài mức 4)
- Chọn trao giải theo nguyên tắc xét điểm từ cao xuống thấp; thí sinh có giải được trao giấy chứng nhận và phần thưởng, cụ thể như sau:
10 giải nhất: giấy chứng nhận và phần thưởng
20 giải nhì: giấy chứng nhận và phần thưởng
30 giải ba: giấy chứng nhận và phần thưởng
Số thí sinh còn lại, Ban tổ chức sẽ căn cứ vào số điểm đạt được để xem xét và công nhận  giải Khuyến khích (học sinh đạt giải khuyến khích đạt 50 điểm trở lên). Học sinh được công nhận giải khuyến khích được trao giấy chứng nhận.
Quy định đối với thí sinh:
- Thí sính phải mang thẻ dự thi và mặc trang phục theo đơn vị trường.
- Thí sinh tập trung trước phòng thi 5 phút.
- Giám thị gọi thí sinh vào phòng thi theo danh sách.
- Thí sinh vào phòng thi và ngồi đúng vị trí số báo danh của mình.
- Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, thước kẻ.
- Giấy làm bài thi, giấy nháp, đề thi do Ban tổ chức Câu lạc bộ Toán tuổi thơ chuẩn bị và giám thị sẽ phát cho thí sinh. Thí sinh chỉ được dùng bút bi (hoặc bút kim) màu xanh. Bài làm có hai màu mực hoặc có nét mực đỏ là phạm quy không được chấm. Thí sinh không được dùng bút xóa để tẩy hoặc xóa.
- Thí sinh làm bài thi theo hiệu lệnh trống:
          + Bắt đầu làm bài: 3 tiếng trống.
          + Hết giờ, thu bài: 1 hồi dài.
- Khi có hiệu lệnh thu bài, thí sinh phải dừng bút, chờ giám thị thu bài.
- Thí sinh không được mang vào phòng thi và sử dụng máy tính các loại.
II. Phần thi các câu lạc bộ (Thi tại sân trường hoặc nhà đa năng)
1. Thi tiếp sức toán
- Đề thi bằng tiếng Anh, chỉ ghi đáp số.
- Thời gian: 30 phút
          - Nội dung 6 thí sinh của mỗi đội được ngồi thành hàng theo thứ tự số báo danh tăng dần, mỗi thí sinh lần lượt giải 1 bài toán (cả đội 6 bài). Khi thí sinh đầu tiên làm xong bài, nạp bài cho Ban giám khảo và quay về cuối hàng, thí sinh thứ 2 mới được nhận đề để giải;
          - Phần thi có 6 bài toán  ghi đáp số: Có 5 bài số học, 1 bài hình học (đề bài ở mức 3); Điểm cho mỗi bài 2 điểm, ba đội giải bài nhanh nhất mỗi đội được cộng thêm 1 điểm.
2. Thi Du lịch Toán học
- Đề thi bằng tiếng Anh, chỉ ghi đáp số.
- Thời gian: 30 phút
- Nội dung có 6 vị trí mang tên 6 thành phố cho các bạn học sinh đến tham quan. Mỗi thành phố có Ban giám khảo đại diện. Các em học sinh của mỗi đội cùng giải lần lượt 6 bài toán. Khi có hiệu lệnh, Đội trưởng đến thành phố thứ nhất (theo hướng dẫn của Ban tổ chức) để lấy đề bài 1, các học sinh còn lại vẫn ngồi yên tại  vị trí sắp xếp từ đầu. Cả đội cùng giải bài rồi nộp kết quả cho giám khảo ở thành phố thứ nhất. Nếu kết quả chưa đúng thì giám khảo sẽ yêu cầu làm lại đến khi đội đó đưa ra được kết quả đúng bài 1 thì mới có được chữ kí của giám khảo ở thành phố thứ nhất để đến thành phố thứ hai nhận đề bài 2 giải tiếp. Cứ tiếp tục như thế cho đến bài 6;
          - Phần thi có 6 bài toán  ghi đáp số: Có 5 bài số học, 1 bài hình học (2 bài ở mức 2; 2 bài ở mức 3; 2 bài ở mức 4); Phần thi Du lịch Toán học sẽ kết thúc khi hết giờ hoặc tất cả các đội thi đã hoàn thành. Mỗi bài giải đúng được 2 điểm; Đội hoàn thành nhanh nhất được cộng 3 điểm, đội hoàn thành thứ 2 được công 2 điểm, đội hoàn thành thứ 3 được cộng 1 điểm.
Tổng điểm phần thi này được cộng với tổng điểm phần thi cá nhân để tính điểm toàn đoàn. Chọn trao giải toàn đoàn theo nguyên tắc xét điểm từ cao xuống thấp; cụ thể như sau:
01 Giải nhất: 500.000 đồng và cờ thi đua
03 giải nhì: 300.000 đồng và cờ thi đua.
06 giải ba: 100.000 đồng và cờ thi đua.
Năm học 2019-2020 Câu lạc bộ Toán tuổi thơ Tiểu học có tối đa 41 đội tham gia với tổng số tối đa 246 học sinh dự thi./.

Các em học sinh có thể tự ôn luyện với các bộ đề Toán tuổi thơ do phòng GD&ĐT gửi về các trường, bằng cách vào mục "Đề thi" để tài bài về thực hiện./.

Nguồn tin: Chuyên môn Phòng GD&ĐT

ALBUMS ẢNH